Xe đẩy hàng – gánh “nhẹ” của nhân viên kho vận.

Chắc hẳn xe đẩy hàng đã không còn quá xa lạ với nhiều người tiêu dùng hiện nay, và chúng ta có thể bắt gặp chúng ở mọi nơi khi đi mua sắm tại các trung tâm thương mại, siêu thị, … Xe đẩy hàng là loại thiết bị giúp hỗ trợ tối ưu việc vận chuyển hàng hoá nặng nhọc, cồng kềnh mang tính chất thường xuyên, giúp cho việc lao động của con người trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Xe đẩy hàng đặc trưng với nhiều loại như 2 và 4 bánh xe đẩy, tuỳ vào tính chất và điều kiện mà có những đầu tư kho đẩy khác nhau, nhân viên kho vận hoặc chủ doanh nghiệp cũng cần cân nhắc để lựa chọn phù hợp.

Cấu tạo xe đẩy hàng.

Xe đẩy hàng gồm bánh xe, từ 2 đến nhiều bánh tuỳ từng loại, phần thân hay còn gọi là phần đế để đặt các kiện hàng và phần tay cầm để người vận chuyển có thể tiếp xúc trực tiếp để di chuyển khay hàng.

Đa phần các xe đẩy hàng được cấu tạo từ chất liệu sắt thép, khá chắc chắn và bền vững, phù hợp với nhu cầu sử dụng lâu dài, vận chuyển hàng hoá an toàn hơn. Xe đẩy hàng có nhiều loại như: xe đẩy hàng 2 bánh – 4 bánh, xe đẩy hàng 2 tầng – 3 tầng, xe đẩy hàng đa năng, xe đẩy lồng, xe đẩy hàng có lưới, … Bạn có thể bắt gặp chúng nhiều nhất khi đi siêu thị, hoặc các kho vận doanh nghiệp, công ty sản xuất, chợ, ….

Những điều cần lưu ý khi sử dụng xe đẩy hàng.

Khi sử dụng xe đẩy hàng, người dùng cần phải lưu ý rất nhiều yếu tố để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như an toàn lao động, hơn hết còn ảnh hưởng đến hạn sử dụng của một số loại xe đẩy hàng. Chính vì thế, để sử dụng tốt mà vẫn đảm bảo các yêu cầu trên, người dùng cần lưu ý:

      Không được vận chuyển quá trọng tải mà xe đẩy hàng cho phép: Bởi mỗi loại xe đẩy sẽ phù hợp với từng trọng lượng tải khác nhau, nếu bạn cần vận chuyển số lượng lớn thì nên chọn các loại xe đẩy chất lượng hơn, trọng tải lớn hơn, chứ không nên tận dụng.

      Kiểm tra trước khi sử dụng: Sản phẩm xe đẩy hàng không hẳn là không có lỗi kỹ thuật hay sơ suất trong quá trình lắp ráp, vì vậy để đảm bảo an toàn trong lao động, người dùng nên kiểm tra kỹ lưỡng trước khi vận hành, để tránh sơ xuất ảnh hưởng hàng hoá cũng như người lao động.

      Bảo trì thường xuyên: Mỗi loại xe đẩy hàng có thời hạn bảo trì khác nhau, khi sử dụng bạn cần tuân thủ lịch bảo trì để đảm bảo độ bền cho các sản phẩm xe đẩy hàng.

      Kích thước bánh xe khá quan trọng, nó phục thuộc vào điều kiện từng môi trường khác nhau, về cả kích thước lẫn chất liệu, người dùng cũng nên lưu tâm khi chọn lựa sử dụng xe đẩy hàng cho mình.
Hy vọng với bài viết trên Biudropout đã giúp bạn chọn lựa được xe đẩy hàng phù hợp nhất cho công việc của mình nhé.

Leave a Reply

Please wait...

Subscribe to our newsletter

Want to be notified when our article is published? Enter your email address and name below to be the first to know.